SO SÁNH 2 GIẢI PHÁP LÀM VIỆC TỪ XA: TEAMVIEWER VÀ VPN

TeamViewer và VPN là hai giải pháp hỗ trợ từ xa, mỗi phần mềm có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy nên lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất cho nhu cầu làm việc từ xa tại nhà (work from home) hiện nay?

1. Giải pháp VPN là gì? 

VPN – Virtual Private Network, mạng riêng ảo, cho phép người các thiết bị máy tính trong mạng tại gia đình của họ kết nối tới mạng máy tính trên công ty. Theo cách này, các doanh nghiệp có thể quản lý bảo mật và các chính sách theo vận hành trong mạng nội bộ của họ. Ngoài ra, nó cũng giúp doanh nghiệp kết nói tới các khách hàng toàn cầu hoặc kết nối tới nhiều mạng nội bộ khác nhau để chia sẻ dữ liệu.
Tuy nhiên, để thiết lập mạng VPN, doanh nghiệp sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian để cài đặt và vận hành. Hơn nữa, VPN thường làm tốc độ mạng của bạn bị chậm hơn, ảnh hưởng đến năng suất công việc. Và một công cụ hỗ trợ từ xa TeamViewer xuất hiện với những tính năng tương tự, giúp khắc phục những nhược điểm của VPN.

2. Giải pháp TeamViewer và những lợi ích vượt trội so với VPN

Teamviewer là phần mềm truy cập từ xa, là một lựa chọn thay thế đáng tin cậy cho VPN. Teamviewer giúp người dùng kết nối và thao tác trực tiếp trên máy tính tại công ty. Teamviewer không đòi hỏi quá phức tạp về các thiết bị máy chủ, mạng hay quy trình triển khai. Teamviewer có thể dễ dàng cài đặt và triển khai đồng thời trên nhiều máy cùng một lúc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Tận dụng máy tính trên công ty
Khi bạn sử dụng Teamviewer để kết nối tới máy tính trên công ty. Bạn sẽ tận dụng được toàn bộ sức mạnh của máy tính trên công ty so với máy tính tại nhà của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng với người dùng đang sử dụng laptop văn phòng để kết nối tới máy tính công ty xử lý việc về CAD, CAM và biên tập video, cần cấu hình máy tính mạnh mẽ.

♦ Hiệu suất và tốc độ cao
Các kết nối VPN thường bị ảnh hưởng về tốc độ và hiệu suất vi cần xử lý một lượng lớn dữ liệu trên máy tính tại nhà. Với Teamviewer, bạn chỉ yêu cầu kết nối tới máy tính tại cơ quan. Do đó yêu cầu về băng thông rất thấp. Hơn nữa, Teamviewer là phần mềm kết nối từ xa tốt nhất hiện nay, do đó các thao tác của bạn tới máy tính trên công ty được thực hiện mượt mà, không có độ trễ.

♦ Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp
VPN cho phép dữ liệu được truyền từ mạng công cộng tới mạng nội bộ doanh nghiệp. Còn Teamviewer chỉ truyền các nội dung hiển thị trên màn hình tại máy tính công ty. Do đó, bạn không cần cài đặt thêm phần mềm gì cho máy tính tại nhà. Tất cả các dữ liệu vẫn sẽ được bảo vệ an toàn.

♦ Tăng cường bảo mật
Teamviewer có nhiều tính năng tăng cường bảo mật mạnh mẽ, giúp cá nhân và doanh nghiệp bảo vễ an toàn dữ liệu. Với tính năng như xác thực hai bước và thêm thiết bị tin tưởng, giúp kết nối Teamviewer của bạn tới máy tính trên công ty an toàn hơn. Thêm vào đó, Teamvewer cũng mã hóa các dữ liệu truyền đi để đảm bảo các quy định về bảo mật.

♦ Tiết kiệm thời gian và chi phí
Việc cấu hình và vận hành VPN có thể tốn rất nhiều thời gian và chi phí cho phòng IT của doanh nghiệp. Trong khi đó. Trong khi đó, Teamviewer cho phép phòng IT của bạn triển khai đồng loạt nhanh chóng và đơn giản. Hơn thế nữa, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí do không phải mất thêm bản quyền Teamviewer khi nhân viên kết nối từ máy tính của họ tới công ty.

♦ Cài đặt, triển khai đơn giản
Quá trình cài đặt Teamviewer cực kỳ đơn giản và dễ dàng trên nhiều loại thiết bị. Teamviewer cho phép cài đặt trên các thiết bị Windows, Mac, Linux và các thiết bị di động Android, iOS. Hơn nữa, Teamviewer cho phép các quản trị viên IT cấu hình để cài đặt đồng thời trên nhiều máy tính cùng lúc. Do đó, bạn không cần lo lắng về số lượng máy tính cần triển khai.

3. Work From Home đơn giản, an toàn với Teamviewer.

Có nhiều giải pháp VPN cho phép miễn phí tải và sử dụng. Tuy nhiên, các vấn đề về bảo mật và thông tin doanh nghiệp sẽ không được đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng các VPN trả phí, doanh nghiệp sẽ mất nhiều chi phí đầu tư nhưng có thể không tận dụng hết được sau giai đoạn Covid-19 này.
Với doanh nghiệp cần giải pháp WFH trong thời gian này, Teamviewer là sự lựa chọn hợp lý. Teamviewer cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân. Do đó, bạn sẽ không mất chi phí bản quyền và chi phí duy trì, vân hành. Ngoài ra, Teamviewer cung cấp thêm nhiều chức năng hơn như chia sẻ màn hình, truyền tệp tin và gọi video họp trực truyến. Các chức năng này đang rất cần thiết cho việc hợp tác , trao đổi công việc khi làm việc tại nhà. Tìm hiểu thêm về lợi ích của giải pháp TeamViewer cho hỗ trợ CNTT từ xa.

Không chỉ dừng ở công việc hỗ trợ từ xa, TeamViewer vẫn đang tiếp tục được phát triển và nâng cấp các tính năng như Họp trực tuyến và giám sát, quản lý tài sản. Là sản phảm tiên phong với chất lượng tuyệt vời và được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới tin tưởng, TeamViewer chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi cá nhân và doanh nghiệp.

SOFT365 – TSG là nhà phân phối TeamViewer tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm với giá ưu đãi nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Để được tư vấn cụ thể về Teamviewer bản quyền và chi phí mua Teamviewer, quý khách hàng vui lòng liên hệ SOFT365 để nhận báo giá cụ thể và ưu đãi trực tiếp.

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN MUA PHẦN MỀM TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà số 89 Vạn Kiếp, phường 03, quận Bình Thạnh, TP HCM
Website: www.soft365.vn - store.soft365.vn | Email: info@tsg.net.vn
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | info@tsg.net.vn

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI