CÁCH SỬ DỤNG TEAMVIEWER BẢN QUYỀN AN TOÀN

TeamViewer bản quyền là phần mềm và ứng dụng cho phép bạn sử dụng công nghệ điều khiển từ xa trên các máy tính khác, chia sẻ máy tính để bàn, truyền tệp, tổ chức các cuộc họp trực tuyến, giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng lẫn nhau, và chia sẻ màn hình với những người khác qua Internet.

Nói một cách đơn giản hơn, tài khoản TeamViewer cho phép người khác kiểm soát từ xa máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng TeamViewer để yêu cầu nhân viên CNTT của văn phòng cài đặt phần mềm trên thiết bị của bạn hoặc để khắc phục sự cố. Đây là tính năng một cú nhấp chuột kết nối với thiết bị của người tham gia ngay lập tức.

Đây là một ứng dụng khá thú vị và cho phép bạn làm việc trên các thiết bị khác từ xa. Tuy nhiên, việc cấp quyền cho người khác vào máy tính của bạn cũng giống như mời một tên trộm vào nhà của bạn.

Tất cả chúng ta đều có thông tin nhạy cảm được lưu trữ trên thiết bị của mình mà người tham gia có thể truy cập từ xa. Với những rủi ro khá rõ ràng, hàng triệu người tin tưởng TeamViewer và nó được sử dụng bởi người dùng hàng ngày và các doanh nghiệp trên toàn cầu do chức năng và khả năng sử dụng của nó.

TeamViewer có an toàn không?

TeamViewer cũng sử dụng mã hóa phiên mã hóa AES 256-bit , đây là tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận để đảm bảo kết nối Internet của bạn chống lại những kẻ nghe trộm không thể đọc hoặc phân tích luồng dữ liệu và bao gồm cả máy chủ định tuyến TeamViewer — không thể giải mã luồng dữ liệu. TeamViewer cũng hỗ trợ xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật.

Trong trường hợp quan sát thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào đối với ID của bạn, TeamViewer sẽ cung cấp một yêu cầu đặt lại mật khẩu bắt buộc. Ngoài ra, họ cho phép bạn chọn các thiết bị đáng tin cậy để họ biết bạn đang truy cập vào tài khoản của họ. Bạn có thể truy cập cài đặt của TeamViewer để nâng cao các tính năng bảo mật của nó và làm cho tài khoản an toàn hơn thông qua Public Key Exchange và mã hóa AES 256 bit.

Mặc dù tất cả những điều này trông tuyệt vời, nhưng tài khoản TeamViewer vẫn chưa bị tin tặc tìm thấy lỗ hổng bảo mật. Quay trở lại năm 2016, phần mềm đã bị một vụ vi phạm bảo mật dữ liệu lớn do vi phạm mật khẩu bên ngoài trong đó tài khoản người dùng bị rò rỉ bao gồm ID của người dùng. Nhiều người dùng đã bị xâm phạm PayPal và tài khoản ngân hàng của họ.

Vào năm 2017, TeamViewer đã phát hiện ra một lỗ hổng lớn cho phép tin tặc kiểm soát toàn bộ thiết bị của người dùng trong các phiên làm việc trên máy tính của họ. Lỗi này ngay lập tức được các nhà phát triển của công ty sửa và đẩy lên tất cả các trung tâm dữ liệu. Do đó, các biện pháp an ninh mới đã được đưa ra. Bạn có thể xem chúng trong cài đặt TeamViewer của mình. Đảm bảo rằng bạn đã có tài khoản của mình được bảo vệ đầy đủ.

Cách sử dụng TeamViewer an toàn

Sau khi mua TeamViewer, bạn cần hiểu và tuân theo những khuyến cáo sử dụng dưới đây để đảm bảo truy cập từ xa an toàn và thuận tiện hơn.

Thoát phiên

Khi bạn không sử dụng TeamViewer, chỉ cần thoát phiên và đóng phần mềm. Không để TeamViewer chạy nền và chỉ mở nó khi bạn cần. Bằng cách làm theo phương pháp này, bạn giảm thiểu đáng kể nguy cơ bị vi phạm.

Luôn cập nhật phần mềm

Luôn cập nhật TeamViewer các bản cập nhật và bản vá mới nhất. Điều này là do các bản cập nhật thực hiện các bản sửa lỗi và cải tiến cần thiết để truy cập từ xa an toàn.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Đảm bảo rằng bạn có một mật khẩu chữ và số mạnh so với ID của mình để truy cập từ xa. Điều này sẽ giữ an toàn cho tài khoản của bạn và tránh ai đó xâm phạm tài khoản của bạn.

Bật xác thực hai yếu tố

Đừng quên bật xác thực hai yếu tố của TeamViewer. Bằng cách bật 2FA tạo mã trên thiết bị di động của bạn, bạn sẽ tạo ra một rào cản bổ sung để tin tặc vượt qua tài khoản và chi tiết đăng nhập của bạn. Sàn giao dịch chính cũng đảm bảo rằng truyền dữ liệu được mã hóa hoàn toàn từ máy khách sang máy khách . Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước:

 •         Truy cập https://login.teamviewer.com/
 •         Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 •         Trang web sẽ tự động đề xuất bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố.
 •         Nhấp vào Kích hoạt và làm theo các hướng dẫn khác.

Ngoài ra, bạn có thể:

 1. Nhấp vào hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải
 2. Đi tới Chỉnh sửa hồ sơ
 3. Đi tới Chung và nhấp vào Kích hoạt bên cạnh tùy chọn Xác thực hai yếu tố

Xác minh thiết bị đáng tin cậy

Tạo thói quen thường xuyên kiểm tra xem bạn có nhận ra tất cả các thiết bị đáng tin cậy hay không. Để làm việc đó:

 1. Nhấp vào hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải
 2. Đi tới Chỉnh sửa hồ sơ
 3. Chuyển đến Thiết bị đáng tin cậy
 4. Nhấn bên cạnh kết nối bạn không tin tưởng
 5. Nhấp vào Xóa

Tương tự, bạn cũng nên làm như vậy đối với phần Active Logins để thu hồi bất kỳ thông tin đăng nhập nào mà bạn không tin tưởng hoặc không nhận ra. Không bao giờ ủy quyền những yêu cầu mà bạn không hoàn toàn tin tưởng.

Sử dụng VPN

Để có quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến tối ưu, hãy sử dụng VPN vì toàn bộ kết nối của bạn sẽ được mã hóa thông qua các tùy chọn bảo mật nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn an toàn trước tin tặc hoặc những kẻ rình mò đang tích cực tìm cách để chặn các hoạt động của bạn và giành quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Tắt truy cập dễ dàng

Để tăng cường bảo mật, bạn cũng nên tắt tùy chọn truy cập dễ dàng . Chức năng này cho phép bạn gán thiết bị để kết nối với tài khoản TeamViewer mà không cần mật khẩu.

Đây có vẻ là một phương pháp thuận tiện, vì nó làm tăng đáng kể khả năng ai đó hack tài khoản của bạn. Để tự bảo vệ mình, hãy bỏ chọn tùy chọn Grant Easy Access trong phần Điều khiển từ xa.

Bật danh sách đen

Bật danh sách đen và danh sách trắng để chỉ cho phép các kết nối mà bạn tin tưởng. Để làm điều này:

 1. Nhấp vào TeamViewer ở trên cùng bên trái
 2. Chọn Tùy chọn
 3. Mở cài đặt bảo mật bằng cách đi tới Bảo mật
 4. Nhấp vào Định cấu hình bên cạnh Đen và danh sách trắng
 5. Tại đây, bạn có thể cho phép và từ chối quyền truy cập bằng cách thêm và xóa các ID và đối tác khác nhau trong danh sách liên hệ của mình.
CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN SẢN PHẨM BẢN QUYỀN TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website: www.soft365.vn - store.soft365.vn | Email: [email protected]
Điện thoại: 024 7305 0506
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | [email protected]

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.