7 LỢI ÍCH NỔI BẬT KHI DOANH NGHIỆP CHUYỂN SANG SỬ DỤNG MICROSOFT 365

Để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường, điều cần làm đầu tiên là gia tăng năng suất làm việc trong chính doanh nghiệp của mình, tiết kiệm thời gian, chi phí để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mang đến giá trị cao cho khách hàng. Việc áp dụng Công nghệ thông tin vào số hóa quy trình, thay đổi cách quản lý doanh nghiệp với các công cụ hiện đại để xây dựng các phương thức làm việc khoa học, tự động hóa quy trình, giảm thiểu tối đa nguồn lực không cần thiết đang là yếu tố ưu tiên hàng đầu giúp đẩy mạnh hiệu suất làm việc, nâng tầm doanh nghiệp.

Khi nói đến bộ giải pháp ứng dụng văn phòng năng suất dựa trên đám mây, không thể không kể đến Microsoft 365 (tên cũ là Office 365 bản quyền). Rất nhiều thống kê chỉ ra rằng, mức độ sử dụng phổ biến của Microsoft 365 lớn gấp đôi, thậm chí gấp ba lần Google Workspace (tên cũ là G Suite) ở một số châu lục trên thế giới. Bài viết dưới đây, TSG sẽ nêu ra 7 lợi ích nổi bật nhất khi doanh nghiệp dịch chuyển môi trưởng làm việc truyền thống sang sử dụng Microsoft 365 bản quyền.

1. Tính hiệu quả, trực quan và dễ sử dụng

Hầu hết người dùng đã quá quen thuộc với các công cụ văn phòng cổ điển như Word, Excel, PowerPoint, OneNote đến những công cụ online phổ biến OneDrive, Outlook và Microsoft Teams. Và Microsoft 365 là bộ giải pháp tập hợp của tất cả các ứng dụng văn phòng năng suất đã kể trên.

Ngoài ra, tính năng đồng tác giả trong thời gian thực trên Microsoft 365 cho phép nhiều người dùng làm việc đồng thời trong cùng một tài liệu. Tính năng được kết nối liên tục với đám mây đảm bảo mọi người dùng luôn cập nhật những thay đổi trên tài liệu và có thể chỉnh sửa trực tiếp trên tài liệu đó và tự động lưu lại. Trong trường hợp người dùng khác lỡ tay xóa nhầm hoặc chỉnh sửa nội dung không mong muốn thì Microsoft 365 vẫn cung cấp các bản lưu trước đó để khôi phục tài liệu về trạng thái ban đầu.

Không chỉ dừng lại ở đó, các ứng dụng Office Suite thuộc Microsoft 365 – là nền tảng chứa các công cụ hỗ trợ thiết lập các quy trình làm việc tự động, phân tích số liệu kinh doanh và đề xuất phương án phân chia công việc hợp lý. Tất cả các ứng dụng này giúp thúc đẩy các không gian làm việc hiện đại để làm việc thông minh và gia tăng năng suất hơn.

Ví dụ, Power Platform cho phép bạn tạo các ứng dụng và quy trình đáng tin cậy nhưng không cần mã, giúp điều chỉnh và hợp lý hóa phương pháp làm việc, cách hệ thống vận hành hiện tại để mang lại hiệu suất cao hơn. Các nền tảng này được tạo thành từ các dịch vụ sau:

Power BI – Bộ công cụ phân tích kinh doanh kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu. Bạn có thể tạo, phát triển và chia sẻ các báo cáo và trang tổng quan về tình hình doanh nghiệp hiện tại, cho phép bạn truy cập các chỉ số kinh doanh thông minh cập nhật và đưa ra các xu hướng và dự báo rõ ràng, sâu sắc.
Power Apps – Một nền tảng Nocode/Low-Code để phát triển ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp. Bạn có thể tạo các giải pháp không mã / mã thấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để giúp hợp lý hóa cách bạn nắm bắt, chia sẻ và sử dụng thông tin. Từ việc số hóa các biểu mẫu mà bạn sử dụng để đưa ra các yêu cầu nội bộ, cho đến xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của bạn, Power Apps cung cấp một công cụ trực quan và phong phú có thể dễ dàng mang lại lợi ích cho mọi tổ chức.
– Power Virtual Agents – Công cụ tạo và quản lý chatbot mạnh mẽ, không cần mã hoặc kiến ​​thức chuyên môn về AI, với giao diện đồ họa dễ sử dụng. Power Virtual Agents sở hữu hàng trăm trình kết nối dựng sẵn để dễ dàng tích hợp chatbot của bạn với các sản phẩm và dịch vụ bạn sử dụng hàng ngày. Tra cứu hồ sơ, cá nhân hóa các cuộc trò chuyện, chuyển các cuộc trò chuyện cho các đại lý trực tiếp và gọi các API. Không chỉ thiết kế để sử dụng trong Microsoft Teams, Power Virtual Agents được mở rộng khả năng để tạo các chatbot trên các kênh khác, từ Facebook đến các ứng dụng tùy chỉnh.
– Power Automate – tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại của bạn như giao tiếp, thu thập dữ liệu, phê duyệt quyết định và nhiều quy trình khác. Với một loạt các trình kết nối tiện dụng để tích hợp với các chương trình khác như Mailchimp, Zendesk và thậm chí cả các API tùy chỉnh hoặc cơ sở dữ liệu SQL, Power Automate là công cụ quy trình làm việc hoàn hảo để cung cấp năng lượng cho các quy trình kinh doanh Microsoft 365 cốt lõi của bạn.

Thành thật mà nói, Microsoft đã tạo ra một không gian làm việc Microsoft 365 vô cùng hiện đại, cho phép các nhà phát triển công dân tạo ứng dụng, báo cáo Power BI, chatbot hoặc quy trình làm việc của riêng họ. Với Microsoft 365, bạn thực sự không cần phải là chuyên gia CNTT để xây dựng giải pháp cho tổ chức của mình. Microsoft còn cung cấp công cụ Microsoft Learn để người dùng có thể truy cập vào nhiều khóa học miễn phí cho tất cả các công cụ Microsoft 365 với demo chi tiết các tình huống sử dụng. Làm chủ các kỹ năng Microsoft 365 và mang lại sự đổi mới và thay đổi cho các quy trình của tổ chức, đội ngũ kỹ thuật Microsoft luôn sẵn lòng trợ giúp nếu bạn cần hỗ trợ.

2. Dễ dàng tạo, cộng tác và giao tiếp

Với Microsoft 365, bạn có thể tạo tài liệu trong Microsoft Teams; cộng tác trong thời gian thực với đồng nghiệp của bạn; tổ chức các cuộc họp video; tổ chức các cuộc gọi 1-1; và gửi tin nhắn tức thì. Ngoài ra, tính liên kết giữa các dịch vụ như Calendar trong Outlook (Exchange) và Teams cho phép bạn luôn cập nhật chương trình làm việc trong ngày và gửi lời mời họp cho khách hàng hoặc đồng nghiệp trong vòng vài giây.

Để nhanh chóng tìm kiếm các tệp đã chia sẻ: nhấp vào Files trong Teams hoặc trong cuộc trò chuyện với một người cụ thể để tìm kiếm trong tất cả tài liệu được chia sẻ với bạn. Ngoài ra, Micosoft Teams cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ tệp trên tất cả các ứng dụng của Microsoft 365 mà không cần gửi các tệp đính kèm email.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có cấu trúc và nâng cao hơn cho tổ chức của mình, bạn có thể xem xét việc xây dựng mạng nội bộ của mình trên SharePoint . SharePoint mang đến mạng nội bộ đáp ứng nhu cầu chia sẻ và quản lý nội dung, kiến thức và các ứng dụng giúp hỗ trợ làm việc nhóm, nhanh chóng tìm thông tin và cộng tác liền mạch trong toàn tổ chức. Bạn có thể triển khai SharePoint nhanh chóng, chỉ trong vòng vài tuần và tùy chỉnh để hợp lý hóa với yêu cầu công việc mà vẫn đảm bảo tính bảo mật với các thành viên ở trong và ngoài tổ chức, trên PC, máy MAC và thiết bị di động.
Nó còn cho phép kiểm soát chặt chẽ khi cần thiết và quyền truy cập quản lý được ủy quyền trong không gian làm việc ít được kiểm soát hơn – sự đơn giản và nhất quán là điều mà mọi ứng dụng Microsoft 365 mang đến.

Microsoft 365 đang dần tạo nên ​​cuộc cách mạng thầm lặng để trao quyền cho các cá nhân làm việc cùng nhau. Bằng cách triển khai các chức năng như Trình tường thuật, phiên âm tự động trong hội nghị truyền hình và video, hỗ trợ đọc chính tả, Microsoft cung cấp những công cụ mang ý nghĩa to lớn để tiếp cận đến những cá nhân có trình độ khác nhau trong lực lượng lao động.

3. Làm việc linh hoạt mọi lúc mọi nơi

Không quan trọng bạn làm việc tại nhà, văn phòng hay đang đi công tác, vì Microsoft 365 có thể được sử dụng trên web, trên máy tính để bàn, từ ứng dụng di động và trong Teams. Với Microsoft 365, bạn có thể làm việc linh hoạt mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị của bạn đang được kết nối Internet.

Sử dụng Teams trên thiết bị di động của bạn để gọi điện hoặc trao đổi công việc với đồng nghiệp của bạn khi đang di chuyển, nhận thông báo khi bạn được đề cập, cộng tác về nội dung và truy cập các ứng dụng khác mà tổ chức của bạn đã gắn với Teams như Power Apps hoặc Yammer (nền tảng xã hội dành cho Người dùng Microsoft 365). Khả năng mở rộng Teams là vô tận với các bản cập nhật thường xuyên do Microsoft phát hành.

4. Đảm bảo an toàn bảo mật

Tính năng bảo mật thông minh của Microsoft được tích hợp trên các nền tảng, sử dụng AI và tự động hóa để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa mạng khẩn cấp và được thống nhất trên mọi người, thiết bị, ứng dụng và dữ liệu.

Truy cập, tạo và lưu giữ tất cả tài liệu trên đám mây, sử dụng thông tin đăng nhập của tổ chức của bạn, giảm nguy cơ vô tình bị rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài môi trường kinh doanh (ví dụ: trên ổ đĩa ngoài hoặc máy tính để bàn cá nhân). Việc sử dụng tính năng Ngăn ngừa mất mát dữ liệu (Data Loss Prevention) của Microsoft 365 giúp đảm bảo rằng nội dung bí mật không vô tình bị tiếp xúc với đối tượng sai, và tính năng gắn nhãn dữ liệu nhạy cảm trên Microsoft 365 áp dụng các biện pháp kiểm soát của tổ chức đối với tệp, ngay cả khi chúng ở bên ngoài tổ chức. Ví dụ: một trong các tệp của bạn có thể được chia sẻ hoặc đính kèm vào email, sau đó được mở bởi bên thứ ba, khi đó những tệp được gắn nhãn nhạy cảm sẽ tồn tại với tệp và áp dụng các biện pháp kiểm soát của bạn đối với nội dung – có khả năng ngăn không cho tải xuống, sao chép nội dung, chuyển tiếp hoặc thậm chí in.

Nhờ Xác thực đa yếu tố (Multi-Factor Authentication – MFA), tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ tới 99,9% khỏi các khả năng bị xâm phạm. Trong hầu hết các vụ trộm danh tính, không quan trọng mật khẩu của bạn dài hay phức tạp, nhưng khi sử dụng MFA (chẳng hạn như Microsoft Authenticator hoặc mã SMS), ngay cả khi tin tặc biết thông tin đăng nhập của bạn, thì hầu như không thể vượt qua tất cả các bảo mật. các bước.

5. Tiết kiệm thời gian, không gian và loại bỏ lỗi

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi và chán nản với việc gửi đi gửi lại email để trao đổi công việc với đồng nghiệp không? Thực tế, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu tránh được sự phụ thuộc trong giao tiếp công việc qua email. Hiện nay, Microsoft Teams cho phép gửi tin nhắn tức thì, lên lịch và tham gia cuộc gọi cũng như cuộc gọi video, gắn thẻ đồng nghiệp trong các kênh của Teams và nhiều hơn nữa. Với nhiều chức năng thân thiện với người dùng như Biểu tượng cảm xúc phản ứng nhanh, bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột ‘thích’. Chế độ Together Mode ra mắt gần đây trong các cuộc gọi điện video sẽ cho phép bạn cảm thấy gần gũi hơn với những người bạn văn phòng của mình.

Bạn cũng có thể ghi chú cuộc họp, sử dụng bảng trắng và chia sẻ tất cả các tệp trong một cửa sổ cuộc họp duy nhất trong Teams. Những người tham dự cũng có quyền truy cập vào tất cả những chức năng này trong và sau cuộc họp. Teams cũng sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của đồng nghiệp như đang rảnh, bận, đang họp, thuyết trình hay vắng mặt. Với kết nối trực tiếp giữa Calendar trong Outlook và Teams (qua Exchange), trạng thái sẽ tự động thay đổi dựa trên các mục có trong Calendar của bạn trong ngày (nhưng cũng có thể được đặt theo cách thủ công). Bạn cũng có khả năng hiển thị về việc liệu một đồng nghiệp đã đọc tin nhắn của bạn hay chưa và xem khi nào họ đang phản hổi – nó hoạt động theo cách rất giống với WhatsApp và Messenger. Hơn nữa, việc tích hợp với Microsoft 365 thực sự làm cho Teams trở thành một công cụ tốt hơn để nhắn tin tức thì.

Microsoft Graph, “cổng vào dữ liệu và thông minh trong Microsoft 365”, cung cấp khả năng tương tác phong phú giữa các dịch vụ của Microsoft như Apps, Edge, Enterprise Security + Mobility và môi trường Windows 10. Ngoài các khả năng như tự động hóa việc giới thiệu người dùng bằng quy trình làm việc, giúp giải phóng thời gian của quản trị viên cho các nhiệm vụ kinh doanh cốt lõi, Microsoft Graph còn cho phép bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các tài sản bạn cần bằng cách sử dụng tìm kiếm thông minh. Đừng bao giờ dành thời gian tìm kiếm thông tin khi bạn có nhiều nhiệm vụ cấp bách cần hoàn thành.

Nếu bạn muốn giảm thiểu giấy tờ in ấn lộn xộn mà vẫn đảm bảo dữ liệu của mình được lưu trữ an toàn, hãy chuyển toàn bộ sang lưu trữ đám mây.

6. Cập nhật liên tục các tính năng mới nhất

Microsoft liên tục tung ra các chức năng và sản phẩm mới. Đăng ký một trong các gói có sẵn sẽ đảm bảo bạn sẽ được tự động cập nhật và trải nghiệm những tính năng mới nhất.

• Ý tưởng thiết kế trong PowerPoint – đề xuất ý tưởng cho các trang trình bày của bạn dựa trên nội dung và được hỗ trợ bởi máy học, ngoài việc cung cấp bố cục ban đầu, nó còn kiểm tra nội dung để chọn thiết kế phù hợp nhất.
Ý tưởng trong Excel – phân tích dữ liệu của bạn và cung cấp các đề xuất cho biểu đồ, bảng và bảng tổng hợp cũng như câu trả lời công thức mà bạn có thể sử dụng. Nó cũng cho phép bạn đặt các câu hỏi cụ thể (sử dụng Truy vấn ngôn ngữ tự nhiên) về dữ liệu của bạn để khám phá thông tin chi tiết nhanh hơn nữa.
Ứng dụng Office trên thiết bị di động – cộng tác trên các tài liệu khi đang di chuyển với một ứng dụng di động duy nhất để xem, tạo và chỉnh sửa tài liệu, bản trình bày và sổ làm việc. Trích xuất văn bản và bảng từ bản quét và hình ảnh của bạn, ký tài liệu, quét mã QR và hơn thế nữa.
Thăm dò ý kiến ​​trong Teams, Yammer, Outlook – thiết lập cuộc thăm dò trong toàn tổ chức để đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu và mong muốn của mọi người trong nhiều ứng dụng.
PowerPoint Live Captions – bật tính năng khi trình bày để có trải nghiệm liền mạch, toàn diện với khán giả.
Đánh dấu trang đang đọc – cho phép bạn tiếp tục nơi bạn đã dừng lại lần trước bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào.

7. Tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu của bạn

Cho dù là doanh nghiệp vừa, nhỏ hay doanh nghiệp lớn, Microsoft 365 đều cung cấp gói dịch vụ phù hợp đáp ứng yêu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Vfa với một bộ giải pháp toàn diện được phát triển bởi Microsoft, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí nhờ các phần mềm công cụ tự động hóa, tiết kiệm thời gian làm việc, xây dựng quy trình làm việc khoa học và mang đến hiệu suất cao hơn, gia tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN MUA PHẦN MỀM BẢN QUYỀN TẠI SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website: www.soft365.vn - store.soft365.vn | Email: info@tsg.net.vn
Điện thoại: 024 7305 0506
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | info@tsg.net.vn

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI