5 LÝ DO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG TEAMVIEWER CRACK

Bên cạnh việc sử dụng các phiên bản phần mềm bản quyền, TeamViewer Crack hiện vẫn được một phần nhỏ người dùng ưa chuộng. Đa số những người dùng này vẫn cho rằng, khi sử dụng TeamViewer được crack thì họ sẽ không phải trả phí nhưng vẫn sử dụng được hết chức năng của phần mềm. Tuy nhiên, họ không lượng trước được phiên bản crach đang sử dụng, ngoài việc bất hợp pháp thì còn đi kèm với rất nhiều rủi ro bảo mật cho chính thiết bị sử dụng của người dùng và rộng hơn là ảnh hưởng đến doanh nghiệp của họ.

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng của người dùng cá nhân, hãng TeamViewer đã có chính sách ưu đãi khi sử dụng TeamViewer miễn phí đối với người dùng cá nhân với mục đích phi thương mại. Khi đó, người dùng có thể dùng TeamViewer để truy cập và điều khiển thiết bị từ xa, để hỗ trợ kỹ thuật dễ dàng cho người thân hay bạn bè của mình.

Với các doanh nghiệp thì không như vậy. Các doanh nghiệp bắt buộc phải mua TeamViewer bản quyền cho các nhân viên của mình để sử dụng cho các mục đích thương mại của mình, như: hỗ trợ khách hàng, truy cập vào các thiết bị từ xa của chi nhánh, cửa hàng hay nhà máy,…

Bất chấp các vấn đề về pháp lý hay những nguy hiểm tiềm tàng, hiện vẫn còn một số doanh nghiệp lén tải và cài đặt phiên bản TeamViewer crack trôi nổi trên thị trường.

Phiên bản phần mềm crack này thường do môt cá nhân nào đó tạo bất hợp pháp. Khi một người “bẻ khóa” phần mềm, điều này có nghĩa là họ xóa hoặc vô hiệu hóa các tính năng mà người bẻ khóa cho là không mong muốn cho mục đích của mình. Điều này chủ yếu liên quan đến việc loại bỏ các tính năng bảo vệ chống sao chép hoặc kiểm soát sử dụng của phiên bản gốc như số sê-ri, khóa phần cứng hoặc mã kích hoạt.

Thực tế, việc bẻ khóa phần mềm rất phức tạp. Bởi các công ty như TeamViewer ký mã nhị phân của họ để làm cho nó không thể hoán đổi cho nhau, một biện pháp cực kỳ khó đảo ngược bởi các cracker. Đôi khi, các biện pháp bảo vệ an ninh CNTT sẽ được kích hoạt trên máy tính của bạn sau khi bạn cố chạy phiên bản bẻ khóa trên đó. Vậy nên, việc tải các phần mềm trái phép này sẽ trở nên phí công vô ích.

Dưới đây là 5 tác hại lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp nếu vẫn tiếp tục sử dụng những phần mềm lậu này.

1. Bản thân trang web bạn tải xuống có thể nguy hiểm

Cũng giống như bạn không biết người đã bẻ khóa phần mềm và ý định của họ, bạn không biết bạn đang tải bản crack từ loại trang web nào.

Bằng cách nhấp vào cửa sổ bật lên hoặc bất kỳ loại liên kết nào – bao gồm cả liên kết để tải xuống – bạn đang gây nguy hiểm cho toàn bộ mạng của mình trước các mối đe dọa tiềm ẩn như lây nhiễm phần mềm quảng cáo hoặc ransomware.

2. Bản crack có thể chứa phần mềm độc hại

Vì phần mềm đã bẻ khóa được cung cấp bởi các bên thứ ba không xác định, không có cách nào để biết bạn nhận được gì khác khi tải xuống, ngoài phần mềm đã hứa. Điều này có nghĩa là luôn có nguy cơ bị crack lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy tính hoặc mạng của bạn . Phần mềm độc hại bao gồm các mối đe dọa nghiêm trọng như vi rút, worms, Trojan horses, ransomware, keyloggers, hoặc phần mềm gián điệp.

Ngoài việc làm chậm máy tính của bạn hoặc làm hỏng một số tệp của bạn thì phần mềm độc hại cũng có thể được sử dụng để thu thập thông tin nhạy cảm như mật khẩu từ trình duyệt của bạn hoặc kiểm soát webcam của bạn. Gần đây, công ty an ninh mạng Avast đã phát hiện các trường hợp kẻ lừa đảo sử dụng phần mềm bẻ khóa để cài đặt phần mềm độc hại cho phép chúng khai thác tiền điện tử một cách bí mật bằng thiết bị của bạn . Bản crack cũng có thể chứa một cách để cracker bí mật truy cập vào máy tính của bạn.

>> Tìm hiểu về cơ chế bảo mật trên phần mềm TeamViewer bản quyền

3. Không có hỗ trợ khách hàng

Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề, mối quan tâm hoặc câu hỏi nào, phần mềm được mua hợp pháp cho phép bạn gọi cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp. Với các phiên bản đã crack, bạn đương nhiên không có tùy chọn này để nhận trợ giúp cá nhân và tùy chỉnh từ các chuyên gia lành nghề. Đôi khi các hướng dẫn hoặc diễn đàn trực tuyến có thể hữu ích, nhưng đối với các vấn đề chưa rõ hoặc bất thường, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ giải quyết chúng theo cách này. Điều này có thể làm cho phiên bản đã bẻ khóa của bạn cuối cùng không sử dụng được.

4. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào

Phần mềm lỗi thời là một nguy cơ bảo mật mà nhiều người đánh giá thấp . Các bản cập nhật và bản vá mới nhất rất quan trọng để giữ an toàn cho hệ thống và thiết bị của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến liên tục phát triển. Các nhà phát triển luôn tìm cách đóng các lỗ hổng bảo mật trong phần mềm của họ một cách kịp thời – và các bản sửa lỗi đó thường được phân phối bởi bản cập nhật mới nhất. Các phiên bản bị bẻ khóa không có quyền truy cập vào các bản cập nhật quan trọng đó và khiến bạn ngày càng dễ bị tấn công mạng. Ngoài ra, các bản cập nhật thường bao gồm các tính năng mới và cải tiến mà bạn bỏ lỡ.

5. Bản Crack có thể không hoạt động

Bạn chỉ có thể cài đặt phiên bản bẻ khóa của phần mềm để sau đó phát hiện ra rằng phần mềm đó hoàn toàn không hoạt động, thường xuyên bị lỗi hoặc không thể sử dụng theo cách được. Lý do là rõ ràng: Để crack phiên bản chính thức, cracker phải thay đổi ứng dụng ít nhất một chút. Điều này thường xuyên ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của crack, có thể dẫn đến việc bạn mất các tệp cần thiết hoặc làm hỏng dữ liệu của bạn.

Ngoài ra, ngay cả khi phần mềm chạy trơn tru ngay từ đầu, nó có thể bị trục trặc hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn sau đó – thậm chí có thể khi bạn đang ở giữa một dự án quan trọng cần phải hoàn thành gấp. Điều này xảy ra vì một số nhà cung cấp thường xuyên tiến hành kiểm tra đăng ký và vì phiên bản của bạn không phải là phiên bản được ủy quyền, họ có thể từ chối bạn truy cập thêm vào phần mềm.

Tự hào là nhà phân phối chính thức của TeamViewer tại Việt Nam, SOFT365 tự tin cung cấp đến khách hàng đầy đủ danh mục giải pháp TeamViewer bản quyền, với mức giá và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất trên thị trường. SOFT365 đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp trong cung cấp phần mềm bản quyền đáng tin cậy, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và triển khai các dịch vụ hỗ trợ sau bán hiệu quả để đưa doanh nghiệp ngày càng đi lên.