3 MẸO BẢO MẬT OFFICE 365 CHỐNG LẠI TIN TẶC

Các vụ tấn công trực tuyến trải dài ở nhiều phạm vi và quy mô, các công ty bị tin tặc tấn công thường phải chịu hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để bảo vệ bản thân và dữ liệu của mình khỏi mối đe dọa này? May mắn thay, với người dùng Office 365, Soft 365 xin giới thiệu ba giải pháp bảo mật dữ liệu doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng.

1. Mẹo số 1: Ngăn chặn tin tặc trong các Track

Mục tiêu đầu tiên của bất kỳ tính năng bảo mật dữ liệu nào là hoạt động như một bức tường bất khả xâm phạm. Office 365 đã thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ để đảm bảo không có bất kỳ người dùng chưa được xác minh nào có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu.

Xác thực đa yếu tố
Mật khẩu là yếu tố dễ bị xâm phạm. Nhân viên có thể chọn một mật khẩu dễ đoán để dễ ghi nhớ. Một số nhân viên khác thậm chí có thể viết mật khẩu của họ lên một miếng băng dính và dán nó xuống đáy máy tính của họ

Nhận ra vấn đề này, xác thực đa yếu tố (MFA) được bổ sung thêm một mức bảo mật khác cho quy trình đăng nhập. Ngoài việc có mật khẩu, người dùng cũng phải xác minh danh tính của họ bằng một thiết bị họ có, phổ biến nhất là điện thoại di động.

Bảo vệ danh tính Azure
Bảo vệ danh tính theo dõi thói quen của người dùng, phát hiện và gắn cờ các hoạt động bất thường. Ví dụ: nếu người dùng đăng nhập từ một nguồn khác so với thông thường hoặc cố gắng đăng nhập nhiều lần, hệ thống sẽ gửi cho người dùng một cảnh báo và yêu cầu các phương thức xác thực bổ sung.

Một số người dùng thấy tính năng bảo vệ này gây phiền toái, nhưng trong thực tế, đây là một phương pháp hiệu quả để ngăn chặn tin tặc theo dõi. Không có nó, bạn có thể không biết mình đang bị tấn công cho đến khi quá muộn.

Ngăn chặn ransomware
Cuộc tấn công ransomware đặc biệt khó chịu này thường liên quan đến một hacker truy cập dữ liệu và sau đó khóa doanh nghiệp khỏi hệ thống, yêu cầu hàng ngàn đô la thanh toán Bitcoin trước khi họ phát hành dữ liệu. Một số doanh nghiệp lớn hơn thậm chí đã gặp phải và chịu đựng các mối đe dọa về việc phát hành dữ liệu khách hàng tư nhân trực tuyến nếu họ không trả tiền chuộc.

Để ngăn chặn nguy cơ này, gần đây, Office 365 đã thực hiện các bước để ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware cho tất cả các khách hàng.
Tính năng bảo mật mới Office 365 phát hiện các cuộc tấn công của ransomware và sẽ gửi cho người dùng một cảnh báo qua email, máy tính để bàn hoặc điện thoại để cảnh báo về một cuộc tấn công có thể xảy ra. Tính năng này thậm chí còn hướng dẫn người dùng qua các bước để khôi phục hệ thống đến một điểm trước khi nó bị xâm phạm.

Kiểm tra liên kết trong MS Office
Hầu hết người dùng nhấp vào một liên kết mà không hoài nghi về Liên kết này là gì? Nguồn gốc từ đâu? An toàn hay không? Nó có thể chứa vi-rút không? Tính năng kiểm tra liên kết nâng cao trong Office 365 sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ liên kết đáng ngờ nào trước khi máy tính truy cập vào trang web tiềm ẩn nguy cơ tấn công trực tuyến.

Mã hóa Email 
Khá đơn giản – với mã hóa đầu cuối cho tất cả email, bạn có thể đảm bảo rằng không một ai có khả năng chặn hoặc nhận thông tin liên lạc của bạn ngoại trừ người nhận chỉ định.

2. Mẹo số 2: Kiểm soát dữ liệu của bạn

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn tấn công trực tuyến là đảm bảo bạn luôn duy trì quyền kiểm soát dữ liệu, xác định rõ ai có thể truy cập vào tài sản quan trọng nhất của bạn.

Quản lý danh tính đặc quyền
Bạn muốn giới hạn số lượng tài khoản quản trị viên Office 365 để phòng ngừa tấn công trực tuyến khi tài quản quản trị bị xâm phạm. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra khó khăn khi người dùng cần một tài khoản quản trị để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể.

Quản lý danh tính đặc quyền giải quyết khó khăn bằng cách cho phép tạo quản trị viên tạm thời trong một khoảng thời gian được chỉ định. Người dùng đủ điều kiện,nằm trong danh sách quản trị viên có thể yêu cầu quyền truy cập tạm thời cho một số tác vụ nhất định và trạng thái quản trị viên của họ sẽ bị thu hồi sau khi hoàn thành công việc. Bạn thậm chí có thể kiểm soát loại thông tin mà các quản trị viên đủ điều kiện này cung cấp để cấp quyền truy cập.

Quản lý thiết bị di động
Ngày nay, nhân viên thường kiểm tra email và thực hiện các nhiệm vụ công việc khác trên nhiều thiết bị khác nhau. Quản lý thiết bị di động cung cấp cho doanh nghiệp khả năng bảo vệ dữ liệu củamình ngay cả trên các thiết bị thuộc sở hữu cá nhân của nhân viên.

Ngăn chia sẻ dữ liệu
Không phải tất cả các mối đe dọa đến từ bên ngoài tổ chứ, doanh nghiệp. Office 365 có hai biện pháp để bảo vệ dữ liệu khỏi các mối đe dọa trong nội bộ tổ chức. Liên kết chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu cho phép bạn đặt mật khẩu cho các thư mục và tệp được chia sẻ nhất định để ngăn chặn truy cập trái phép và Ngăn chặn chuyển tiếp cho phép bạn hạn chế người nhận chuyển tiếp hoặc sao chép bất kỳ email nào bạn không muốn người khác nhìn thấy.

3. Mẹo số 3: Tầm nhìn tốt hơn

Office 365 có cả hai tính năng giúp bạn tìm ra các lỗ hổng trong hệ thống và khắc phục chúng trước khi nguy cơ xảy ra và sửa chữa hệ thống.

Kiểm tra điểm an toàn
Tính năng bảo mật này cho phép bạn có được cái nhìn tổng thể về mức độ an toàn của dữ liệu của bạn chỉ bằng một nút bấm. Office 365 sẽ đánh giá những tính năng bảo mật bạn đang và không sử dụng, tìm các liên kết yếu trong hệ thống của bạn và đề xuất các cách để cải thiện điểm bảo mật tổng thể của bạn.

Khôi phục tập tin
Office 365 có tính năng khôi phục tệp đầy đủ để ngay cả khi ai đó phá hủy, xóa hoặc khóa bạn khỏi dữ liệu của bạn hoặc ngay cả trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên, tất cả dữ liệu của bạn có thể được khôi phục để tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Bảo vệ người dùng khỏi tấn ông trực tuyến trong Office 365

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể về các giải pháp, sản phẩm phần mềm Office 365 bản quyềndịch vụ triển khai Office 365 trong doanh nghiệp

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508
? HOTLINE 24/7: 0936 362 158
? info@tsg.net.vn
? https://store.soft365.vn/