5 THỦ THUẬT VỚI EXCEL TRONG OFFICE 365 BẠN CÓ BIẾT?

Bạn đã biết gì về sự trợ giúp trừ trí tuệ nhân tạo (AI) và Kiểu dữ liệu (Data types) trong Excel. Trong bài viết dưới đây, Soft365 sẽ giải đáp đến quý khách hàng chúng là gì trong 5 thủ thuật sử dụng Excel trong Office 365 giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

1. Kiểu dữ liệu trong Excel (Data types)

Đây là một công cụ nghiên cứu mới rất tuyệt vời. Người ta có thể dùng nó để thêm thủ đô, dân số và các thành phố lớn nhất cho toàn bộ 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ chỉ trong chớp mắt . Ngoài ra, công cụ này trong Office 365 còn dùng để theo dõi đầu tư chứng khoán. Quý khách có thể dễ dàng xem một loạt dữ liệu ở mọi vị trí của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản, cho phép khách hàng xác định xu hướng và (hy vọng) đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn. Trong tương lai sẽ còn nhiều kiểu dữ liệu được phát triển hơn nữa, hãy theo dõi tính năng này để xem sẽ có gì mới tiếp theo.

office 365 soft365.vn

2. Ý tưởng (Ideas)

Với Ideas, khách hàng sẽ dễ dàng xác định xu hướng, mẫu và giá trị ngoại lệ trong tập dữ liệu và nhanh chóng nắm bắt được con số chỉ trong vài giây. Điều này cơ bản giống như có một chuyên gia dữ liệu nhìn vào số liệu của bạn và đưa ra gợi ý về ý nghĩa và những việc cần làm. Như vậy nghĩa là, khách hàng có thể thực hiện tất cả những việc này mà không cần tới chuyên gia.! Ideas cũng giúp khách hàng hiển thị đồ họa dữ liệu ở định dạng biểu đồ hoặc đồ thị phù hợp nhất cho kiểu dữ liệu đó. Để sử dụng Ideas, hãy nhấp vào biểu tượng tia chớp (lightning bolt) ở góc trên cùng bên phải của dải băng bên dưới tab Trang chủ.

office 365 soft365.vn

3. Mảng động (Dynamic Arrays)

Tính năng này có chút phức tạp, nhưng bù lại, nó giúp biến những tác vị vốn thực sự phức tạp thành một vấn đề dễ xử lý hơn rất nhiều. Khi khách hàng gặp khó khăn trong lọc dữ liệu để tìm hiểu thông tin chuyên sâu có thể thực thi, Dynamic Arrays sẽ khiến bạn cảm thấy như một chuyên gia phân tích dữ liệu. Khách hàng có thể lọc, sắp xếp và chọn lọc dữ liệu mà không cần phải viết một loạt các công thức tùy chỉnh. Sử dụng Dynamic Arrays, mọi công thức trả về một mảng các giá trị sẽ liền mạch tràn vào các ô trống lân cận, giúp khách hàng dễ dàng nhận được mảng giá trị không khác gì khi làm việc với một ô riêng lẻ. Vẫn còn rất nhiều chức năng mới sẽ giúp quý vị dễ dàng xây dựng những bảng tính gần như không thể thực hiện trước đây.

office 365 soft365.vn

4. Chú thích theo luồng (Threaded comments)

Những người dùng Excel lâu năm chắc hẳn sẽ hiểu rõ sự quan trọng của tính năng này như thế nào. Trước đây, rất khó để bình luận về một ô cụ thể của sổ làm việc. Bây giờ, bằng cách sử dụng @mentions và các câu trả lời lồng nhau, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại diễn ra xung quanh nội dung trong một ô và tương tác trực tiếp với đồng nghiệp. Cùng với khả năng đồng tác giả trong thời gian thực, hoạt động làm việc trong bảng tính cùng nhiều cộng tác viên và chỉnh sửa từ thiết bị bất kỳ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài Excel trên Office 365, Threaded comments cũng hoạt động trong Word và PowerPoint.

office 365 soft365.vn

5. Sắp ra mắt: Chèn dữ liệu từ hình ảnh (Insert Data from Picture)

Đây là tính năng sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Với Insert Data from Picture, Excel trong Office 365 nhận nội dung từ ảnh và chuyển đổi chúng vào các ô chỉ với một thao tác click chuột. Khách hàng sẽ không còn mất thời gian nhập lại dữ liệu đó nữa.

office 365 soft365.vn

???
Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể về các giải pháp, sản phẩm phần mềm Office 365 bản quyềndịch vụ triển khai Office 365 trong doanh nghiệp

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508
? HOTLINE 24/7: 0936 362 158
? info@tsg.net.vn
? https://store.soft365.vn/